Lan Sứa Thái – Anoectochilus siamensis

Tên danh pháp: Anoectochilus siamensis

Tên Việt: Lan sứa Thái (TH).

Mô tả Lan Sứa Thái:

Mô tả: Lan đất thân bò dài thẳng ở đỉnh cao 18cm. Lá thuôn hình bầu dục, Cành lan cao 12-15 cm, hoa 7-10 chiếc, to 1,5 phân nở vào mùa Thu.

Lan Sứa Thái (Anoectochilus Siamensis) còn được gọi là ngọc lan, không giống như tất cả các loài lan khác mà bạn có thể biết vì loài lan này được ca ngợi bởi vì sở hữu tán lá hình đặc biệt trông giống như vân sứa. Loài lan này có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

Loài lan này được biết đến với màu vàng lấp lánh trên lá của nó. Những chiếc lá mượt mà có phần gốc màu xanh đậm với những đường gân vàng hồng nổi rõ trên bề mặt lá. Các đường vân lấp lánh ánh vàng có khả năng phản chiếu ánh sáng và trông rất đẹp khi trời nắng.

Lan Sứa Thái rất dễ trồng nếu bạn cung cấp độ ẩm đều quanh năm và hỗn hợp giá thể phù hợp. Nếu lan bị rụng lá thì có nghĩa là bạn đã tưới quá mức cho lan. Trong trường hợp bạn mới trồng lan thì nên hạn chế tưới nhiều nước ngay, mà hãy tưới nhiều dần theo thời gian. Loại lan này ưa sống trên cạn, bạn có thể trồng lan Sứa Thái trong một chậu rộng nông.

Kích thước: cây cao khoảng 5cm và trồng trong chậu nhựa 6cm

Mô tả Lan Sứa Thái
Mô tả Lan Sứa Thái

Mẹo chăm sóc lan Sứa Thái

Ánh sáng: ánh sáng trung bình, bóng râm một phần

Nước: giữ ẩm đều quanh năm

Trồng trong chậu rộng và nông

Đất trồng nên bao gồm: Vỏ cây (20%) + Rêu Sphagnum ( 50%) + Đá trân châu (30%)

lan sứa thái Anoectochilus siamensis
lan sứa thái Anoectochilus siamensis

XEM THÊM CÁC LOÀI HOA LAN KHÁC:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim