cách trồng hoa tiên ông bằng củ | Orchivi.com

Bài viết “cách trồng hoa tiên ông bằng củ” thuộc chủ đề Cách trồng hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu cách trồng hoa tiên ông bằng củ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa lan”

Xem clíp hướng dẫn về cách trồng hoa lan

Video với chủ đề về “cách trồng hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: HByuIx-I8Dg
Hãy theo dõi Hạt Giống Lam Sơn, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về cách trồng hoa lan

cách trồng hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=HByuIx-I8Dg Ảnh giới thiệu cho “cách trồng hoa lan” tại nhà sao cho đẹp

Các bước tiến hành cách trồng hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Hạt Giống Lam Sơn, Kỹ thuật trồng hoa tiên ông từ củ
Shop Hạt Giống Lam Sơn hướng dẫn cách trồng hoa tiên ông bằng củ

1. Xử lý củ giống hoa tiên ông
Củ giống Tiên Ông cần làm mát trước khi gieo trồng để có thể nở ra hoa to đẹp nhất. Thường thì người bán đã làm lạnh từ trước. Tuy nhiên, cũng có trường hợp gia đình phải mua về để tự chăm sóc.

Củ giống trước khi trồng cần được buộc kín bằng một túi đen và để ở nơi mát có nhiệt độ từ 2-8oC. Với thời tiết tại Việt Nam thì gia đình nên lưu giữ củ giống trong tủ lạnh để đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn. Tuy nhiên nên chú ý không để cạnh táo vì các loại khí từ loại quả này sẽ khiến thối và hỏng củ giống Tiên Ông.

2. Gieo trồng củ hoa tiên ông
Có hai cách trồng Tiên Ông là trồng trong đất và trồng thủy canh (trong nước). Dù áp dụng cách trồng nào thì bạn đều nên đeo găng tay vì củ giống gây kích ứng ngứa da và mắt.

3. Trồng củ hoa tiên ông trong nước
Tiên Ông trồng trong nước hay còn gọi là trồng thủy canh rất được ưa thích vì bộ rễ thanh tao trông như bộ râu tóc bạc phơ của ông Bụt đối lập mạnh với vẻ rực rỡ của khóm hoa phía trên.

Lọ: trọn một lọ thủy tinh có cổ hẹp và phình to ở phía dưới. Cây hoa Tiên ông sẽ trông rất đẹp với lọ kính thủy tinh trong suốt vì khi ấy để lộ ra được bộ rễ trắng phau.
Cho nước đến phần nút thắt cổ chai.
Khi Đặt củ Tiên Ông lên miệng lọ làm sao cho cách phần chứa nước từ 1-2cm để tránh gây úng và gây ra thối củ giống.
Trong thời gian đầu trồng, khi mà bộ rễ còn non thì nên đặt chậu cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khi bộ rễ đã cứng cáp thì nên chuyển đến nơi sáng hơn. Từ thời điểm này thì cây Tiên Ông không cần chăm chút nhiều.

4. Trồng củ hoa tiên ông trong đất, trong chậu
Đất trồng cần: ẩm, tơi xốp và dễ thoát nước với tỉ lệ đất:cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu)= 1:1.
Nên trồng củ sâu khoảng 10cm và cách nhau 7.5cm, làm sao cho phần chóp củ nổi trên bề mặt đất. Bạn có thể trồng sát hơn nhưng lưu ý không để chúng chạm vào nhau hay chạm vào thành chậu.
Với thời tiết ẩm ở Hà Nội thì nên để củ tránh nước mưa, nếu không sẽ úng hoặc thối củ.
Không cần phải dùng nhiều chất trồng giàu dinh dưỡng hay bón phân sau khi trồng.

5. Chăm sóc củ hoa tiên ông
Sau khi hoa tàn chuyển màu nên ngắt cành ngay và bổ sung phân bón.
Giảm lượng nước tưới cho tới khi lá tự rụng hết.
Đào củ lên và bảo quản ở nơi khô mát để trồng tiếp cho vụ năm sau. Tình trạng củ và chất lượng hoa sẽ giảm sút sau các năm gieo trồng.

Hãy theo dõi #Hạt Giống Lam Sơn, Video ID: HByuIx-I8Dg
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Hạt Giống Lam Sơn miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Thank for you watching the video!

Các câu hỏi về cách trồng hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Cách trồng hoa lan “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuất hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng hoa lan

Video “cách trồng hoa tiên ông bằng củ” đã có 19705 lượt view và 0 comment, được thích 82 lần, đánh giá 4.75/5 điểm.

Kênh Hạt Giống Lam Sơn có tới 1630 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 1:33 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: cách #trồng #hoa #tiên #ông #bằng #củ.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UCXI6eakeFYdRf1QQXJk7iwA

Từ khóa phụ: Kỹ #thuật #trồng #hoa #tiên #ông #từ #củ
Shop #Hạt #Giống #Lam #Sơn #hướng #dẫn #cách #trồng #hoa #tiên #ông #bằng #củ

1. #Xử #lý #củ #giống #hoa #tiên #ông
Củ #giống #Tiên #Ông #cần #làm #mát #trước #khi #gieo #trồng #để #có #thể #nở #ra #hoa #to #đẹp #nhất. #Thường #thì #người #bán #đã #làm #lạnh #từ #trước. #Tuy #nhiên, #cũng #có #trường #hợp #gia #đình #phải #mua #về #để #tự #chăm #sóc.

Củ #giống #trước #khi #trồng #cần #được #buộc #kín #bằng #một #túi #đen #và #để #ở #nơi #mát #có #nhiệt #độ #từ #2-8oC. #Với #thời #tiết #tại #Việt #Nam #thì #gia #đình #nên #lưu #giữ #củ #giống #trong #tủ #lạnh #để #đạt #được #nhiệt #độ #tiêu #chuẩn. #Tuy #nhiên #nên #chú #ý #không #để #cạnh #táo #vì #các #loại #khí #từ #loại #quả #này #sẽ #khiến #thối #và #hỏng #củ #giống #Tiên #Ông.

2. #Gieo #trồng #củ #hoa #tiên #ông
Có #hai #cách #trồng #Tiên #Ông #là #trồng #trong #đất #và #trồng #thủy #canh #(trong #nước). #Dù #áp #dụng #cách #trồng #nào #thì #bạn #đều #nên #đeo #găng #tay #vì #củ #giống #gây #kích #ứng #ngứa #da #và #mắt.

3. #Trồng #củ #hoa #tiên #ông #trong #nước
Tiên #Ông #trồng #trong #nước #hay #còn #gọi #là #trồng #thủy #canh #rất #được #ưa #thích #vì #bộ #rễ #thanh #tao #trông #như #bộ #râu #tóc #bạc #phơ #của #ông #Bụt #đối #lập #mạnh #với #vẻ #rực #rỡ #của #khóm #hoa #phía #trên.

Lọ: #trọn #một #lọ #thủy #tinh #có #cổ #hẹp #và #phình #to #ở #phía #dưới. #Cây #hoa #Tiên #ông #sẽ #trông #rất #đẹp #với #lọ #kính #thủy #tinh #trong #suốt #vì #khi #ấy #để #lộ #ra #được #bộ #rễ #trắng #phau.
Cho #nước #đến #phần #nút #thắt #cổ #chai.
Khi #Đặt #củ #Tiên #Ông #lên #miệng #lọ #làm #sao #cho #cách #phần #chứa #nước #từ #1-2cm #để #tránh #gây #úng #và #gây #ra #thối #củ #giống.
Trong #thời #gian #đầu #trồng, #khi #mà #bộ #rễ #còn #non #thì #nên #đặt #chậu #cây #ở #những #nơi #có #ánh #sáng #vừa #phải. #Sau #khi #bộ #rễ #đã #cứng #cáp #thì #nên #chuyển #đến #nơi #sáng #hơn. #Từ #thời #điểm #này #thì #cây #Tiên #Ông #không #cần #chăm #chút #nhiều.

4. #Trồng #củ #hoa #tiên #ông #trong #đất, #trong #chậu
Đất #trồng #cần: #ẩm, #tơi #xốp #và #dễ #thoát #nước #với #tỉ #lệ #đất:cát #(hoặc #đá #dăm, #sỏi #vụn, #trấu)= #1:1.
Nên #trồng #củ #sâu #khoảng #10cm #và #cách #nhau #7.5cm, #làm #sao #cho #phần #chóp #củ #nổi #trên #bề #mặt #đất. #Bạn #có #thể #trồng #sát #hơn #nhưng #lưu #ý #không #để #chúng #chạm #vào #nhau #hay #chạm #vào #thành #chậu.
Với #thời #tiết #ẩm #ở #Hà #Nội #thì #nên #để #củ #tránh #nước #mưa, #nếu #không #sẽ #úng #hoặc #thối #củ.
Không #cần #phải #dùng #nhiều #chất #trồng #giàu #dinh #dưỡng #hay #bón #phân #sau #khi #trồng.

5. #Chăm #sóc #củ #hoa #tiên #ông
Sau #khi #hoa #tàn #chuyển #màu #nên #ngắt #cành #ngay #và #bổ #sung #phân #bón.
Giảm #lượng #nước #tưới #cho #tới #khi #lá #tự #rụng #hết.
Đào #củ #lên #và #bảo #quản #ở #nơi #khô #mát #để #trồng #tiếp #cho #vụ #năm #sau. #Tình #trạng #củ #và #chất #lượng #hoa #sẽ #giảm #sút #sau #các #năm #gieo #trồng..

Xem thêm báo cáo về cách trồng hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cách trồng hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.net/cach-trong-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn trồng lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim