Cách Trồng Lan Cattlaya Bằng Sơ Dừa Một Cách Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi Lan | Orchivi.com

Bài viết “Cách Trồng Lan Cattlaya Bằng Sơ Dừa Một Cách Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi Lan” thuộc chủ đề Cách trồng hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Cách Trồng Lan Cattlaya Bằng Sơ Dừa Một Cách Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi Lan trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa lan”

Xem clíp hướng dẫn về cách trồng hoa lan

Video với chủ đề về “cách trồng hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: kArBhmxfSGw
Hãy theo dõi Mê Lan TV, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về cách trồng hoa lan

cách trồng hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=kArBhmxfSGw Ảnh giới thiệu cho “cách trồng hoa lan” tại nhà sao cho đẹp

Các bước tiến hành cách trồng hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Mê Lan TV, Cách trồng lan Cattlaya bằng sơ dừa cơ bản dành cho người mới chơi lan không phức tạp như nhiều người nghĩ. Người chơi chỉ cần chuẩn bị một cây lan cattlaya, một cái chậu to gấp đôi chu vi bụi lan cattlaya, chất trồng là sơ dừa, 1 cái kéo để cắt tỉa rễ hư gãy thể là chúng ta đã có thể trồng một chậu lan cattlaya được rồi.

Bước đầu tiên, bạn cần tách bớt giá thể cũ ra khỏi cây cattlaya của bạn. Nếu giá thể mục thì cần tách hết và nếu giá thể còn tốt thì chỉ cần tách hết phần không có rễ bám. Khi tách giá thể cũ cần cẩn thận tránh gây tổn thương cho rễ cây catt càng ít càng tốt. Tiếp theo, bạn cần cắt tỉa rễ hư, gãy sau đó hãy phun thuốc sát khuẩn cho cây lan của bạn bằng thuốc sát khuẩn mà bạn có như topsin, ridomil gold, starner, physal… Hãy treo ngược cây lan cattlaya (treo xuôi cũng chẳng sao :v) lên vài ngày cho khô ráo ổn định rồi tiến hành trồng nhé.

Trong lúc chờ đợi cây lan cattlaya ổn định thì chúng ta tiến hành xử lý sơ dừa để trồng. Nếu sơ dừa chưa được cắt ngắn và cán dập thì bạn cắt khúc sơ dừa cao bằng 2/3 chậu và đập dập sau đó ngâm nước cho sạch chất chát trong sơ dừa nhé. Thay nước ngâm ngày 1 lần đến khi nước bớt vàng là được. Ngâm từ 2-3 ngày là chúng ta có thể vớt ra để ráo và tiến hành trồng được rồi.

Cách trồng lan cattlaya vào chậu bằng sơ dừa xin vui lòng xem clip. Sau khi trồng xong bạn nên phun sát khuẩn cho cây lần nữa, để ổn định 2-3 ngày rồi tiến hành tưới nước và kích rễ bằng các thuốc kích rễ như N3m, B1, Super Thrive, Terasort 4…. Sau khi cây catt có rễ chúng ta bắt đầu cho chúng ăn phân để phát triển.

Bấm đăng ký kênh để ủng hộ Mê Lan TV cũng như không bỏ lỡ các clip hướng dẫn cách chăm sóc lan Cattlaya sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Hãy theo dõi #Mê Lan TV, Video ID: kArBhmxfSGw
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Mê Lan TV miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Thank for you watching the video!

Các câu hỏi về cách trồng hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Cách trồng hoa lan “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuất hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng hoa lan

Video “Cách Trồng Lan Cattlaya Bằng Sơ Dừa Một Cách Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi Lan” đã có 14491 lượt view và 0 comment, được thích 150 lần, đánh giá 4.75/5 điểm.

Kênh Mê Lan TV có tới 114000 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 6:49 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Cách #Trồng #Lan #Cattlaya #Bằng #Sơ #Dừa #Một #Cách #Cơ #Bản #Dành #Cho #Người #Mới #Chơi #Lan.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UCNenZ-2-gAOJnMiplzXnRIQ

Từ khóa phụ: Cách #trồng #lan #Cattlaya #bằng #sơ #dừa #cơ #bản #dành #cho #người #mới #chơi #lan #không #phức #tạp #như #nhiều #người #nghĩ. #Người #chơi #chỉ #cần #chuẩn #bị #một #cây #lan #cattlaya, #một #cái #chậu #to #gấp #đôi #chu #vi #bụi #lan #cattlaya, #chất #trồng #là #sơ #dừa, #1 #cái #kéo #để #cắt #tỉa #rễ #hư #gãy #thể #là #chúng #ta #đã #có #thể #trồng #một #chậu #lan #cattlaya #được #rồi. #

Bước #đầu #tiên, #bạn #cần #tách #bớt #giá #thể #cũ #ra #khỏi #cây #cattlaya #của #bạn. #Nếu #giá #thể #mục #thì #cần #tách #hết #và #nếu #giá #thể #còn #tốt #thì #chỉ #cần #tách #hết #phần #không #có #rễ #bám. #Khi #tách #giá #thể #cũ #cần #cẩn #thận #tránh #gây #tổn #thương #cho #rễ #cây #catt #càng #ít #càng #tốt. #Tiếp #theo, #bạn #cần #cắt #tỉa #rễ #hư, #gãy #sau #đó #hãy #phun #thuốc #sát #khuẩn #cho #cây #lan #của #bạn #bằng #thuốc #sát #khuẩn #mà #bạn #có #như #topsin, #ridomil #gold, #starner, #physal… #Hãy #treo #ngược #cây #lan #cattlaya #(treo #xuôi #cũng #chẳng #sao #:v) #lên #vài #ngày #cho #khô #ráo #ổn #định #rồi #tiến #hành #trồng #nhé.

Trong #lúc #chờ #đợi #cây #lan #cattlaya #ổn #định #thì #chúng #ta #tiến #hành #xử #lý #sơ #dừa #để #trồng. #Nếu #sơ #dừa #chưa #được #cắt #ngắn #và #cán #dập #thì #bạn #cắt #khúc #sơ #dừa #cao #bằng #2/3 #chậu #và #đập #dập #sau #đó #ngâm #nước #cho #sạch #chất #chát #trong #sơ #dừa #nhé. #Thay #nước #ngâm #ngày #1 #lần #đến #khi #nước #bớt #vàng #là #được. #Ngâm #từ #2-3 #ngày #là #chúng #ta #có #thể #vớt #ra #để #ráo #và #tiến #hành #trồng #được #rồi. #

Cách #trồng #lan #cattlaya #vào #chậu #bằng #sơ #dừa #xin #vui #lòng #xem #clip. #Sau #khi #trồng #xong #bạn #nên #phun #sát #khuẩn #cho #cây #lần #nữa, #để #ổn #định #2-3 #ngày #rồi #tiến #hành #tưới #nước #và #kích #rễ #bằng #các #thuốc #kích #rễ #như #N3m, #B1, #Super #Thrive, #Terasort #4…. #Sau #khi #cây #catt #có #rễ #chúng #ta #bắt #đầu #cho #chúng #ăn #phân #để #phát #triển. #

Bấm #đăng #ký #kênh #để #ủng #hộ #Mê #Lan #TV #cũng #như #không #bỏ #lỡ #các #clip #hướng #dẫn #cách #chăm #sóc #lan #Cattlaya #sẽ #ra #mắt #trong #thời #gian #sắp #tới..

Xem thêm báo cáo về cách trồng hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cách trồng hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.net/cach-trong-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn trồng lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim