Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản | Orchivi.com

Bài viết “Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản” thuộc chủ đề Cách trồng hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa lan”

Xem clíp hướng dẫn về cách trồng hoa lan

Video với chủ đề về “cách trồng hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: AvzWRVznv38
Hãy theo dõi Tư vấn trồng Hoa Lan, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về cách trồng hoa lan

cách trồng hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=AvzWRVznv38 Ảnh giới thiệu cho “cách trồng hoa lan” tại nhà sao cho đẹp

Các bước tiến hành cách trồng hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Tư vấn trồng Hoa Lan, Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản
Lan Rừng Kiều Vuông là dòng lan cực kỳ đẹp và được rất nhiều người yêu hoa lan sưu tầm. Nhất là những ai yêu thích dòng lan Kiều thì không thể bỏ qua được dòng Lan Kiều Vuông này. Tuy nhiên để Lan Kiều Vuông có thể thuần vườn và ra hoa đẹp thì không phải ai cũng làm được nhất là các bạn mới tập chơi dòng lan rừng.
Kênh Tư Vấn Trồng Hoa Lan có làm Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản cho các bạn mới chơi lan có thể xem tham khảo để thuần được những giò lan đẹp.
Đầu tiên để thuần được Lan Kiều Vuông đẹp thì cần phải tuân thủ các quy trình thuần lan rừng cơ bản sau:
1. Giúp Lan Kiều Rừng Vuông làm quen với vùng khí hậu khu vực thuần.
Khi mua hoạc sưu tầm Lan Kiều Vuông về các bạn nên gỡ ra và treo ngược vào khu mát thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp đặc biết không tưới nước. Quá trình này giúp lan phục hồi qua các vùng khí hậu và lan không bị sốc nhiệt cũng như giúp lam làm quen với vùng khí hậu thuần
2. Giúp Lan Kiều Vuông kích thích phát triển mầm gốc.
Sau khi treo Lan Kiều Rừng Vuông được khoảng 2 ngày các bạn nên tiến hành cắt tỉa và vệ sinh toàn bộ giề lan. Cắt toàn bộ rễ già, thân thối, thân dập nát và lá vàng sau đó lại treo ngược chúng vào chỗ râm mát khoảng 4 đến 5 ngày và không tưới nước. Quá trình này giúp làm thoáng bộ rễ, thoáng mầm gốc và kích thích được rễ lan bật nhanh hơn cũng như kích thích được mầm gốc phát triển đồng thời giúp lan làm quen với môi trường khi hậu vùng thuần cũng như giúp lan liền các vết cắt.
3. Xử lý giá thể ghép lan.
Với lan rừng nói chung và Lan Kiều Vuông nói riêng thì việc xử lý giá thể ghép lan là điều hết sức cần thiết. Có rất nhiều hình thức để xử lý giá thể đảm bảo như dùng thuốc, đốt cũng như xử lý bằng nước vôi trong. Với mình thì phương pháp xử lý giá thể ghép Lan Kiều Vuông bằng nước vôi trong là phương pháp luôn được mình ưu tiên lựa chọn.
Các bạn chỉ cần dùng vôi củ hoạc vôi bột ngâm trong nước cho vôi tan hết sau đó lấy nước trong đem ngâm với giá thể ghép lan. Thường thì quá trình ngâm này mình thường ngâm từ 5 đến 7 ngày sau đó mình vớt ra và cho vào ngâm nước sạch từ 5 đến 7 ngày tiếp theo sau đó mang ra ghép. Quá trình ngâm lâu này giúp diệt sạch nấm khuẩn trên giá thể đồng thời giúp thôi ra chất chua, chất dầu có trong giá thể ghép lan giúp lan phát triển khỏe và bộ rễ bám vào giá thể tốt và không bị đen đầu rễ.
4. Ghép lan và chăm sóc lan sau khi ghép.
Sau khi có Lan Rừng Kiều Vuông đã được xử lý trước khi ghép đồng thời có giá thể sạch để ghép chúng ta tiến hành ghép Lan Kiều Vuông Vào giá thể. Quá trình ghép chỉ cần cố định chắc gốc lan vào giá thể và tránh khu vực mầm gốc. Các dây buộc nên dùng dây vải, dây bọc nhựa hoạc dây thít nhựa. Quá trình này giúp rễ phát triển bám vào giá thể tốt hơn. Các phần tiếp xúc dây buộc không bị rỉ sét ảnh hưởng đến quá trình phát triển của lan sau này.
Sau khi ghép Lan Rừng Kiều Vuông ổn định khoảng 1 ngày lúc này là quá trình chăm tưới. Tùy từng giá thể cụ thể các bạn có các chế độ chăm tưới khác nhau. Nếu là Lũa, Dớn hoạc thân cây sống thì các bạn nên tưới nước 2 lần 1 ngày và tưới đẫm nước vào buổi sáng sớm và chiều tối. Với giá thể vỏ thông, xơ dừa hay các vật liệu giữ ẩm tốt ngày chúng ta tưới một lần. Quá trình này giúp khu vực gốc lan nhiều ẩm kích thích được quá trình phát triển mầm gốc cũng như mầm rễ của lan.
Với các bạn muốn dùng phân thuốc kích rễ cũng như kích mầm thì sau khi ghép khoảng 10 ngày các bạn tiến hành phun và nên phun liều lượng theo nhà sản xuất hướng dẫn và cứ 5 ngày các bạn phun 1 lần là đảm bảo nhất
Lưu ý: Khi mới ghép bộ rễ chưa phát triển và khi rễ chưa khỏe các bạn nên treo Lan Kiều Vuông vào khu vực thoáng gió tránh ánh nắng trực tiếp và không vội cho lan ăn phân. Khi cây khỏe, rễ ra nhiều và khỏe chúng ta cho ăn phân từ từ.
Đó là toàn bộ Video kênh Tư Vấn Trồng Hoa Lan chia sẻ cho các bạn giúp các bạn mới chơi lan có thể thuần được những giò Lan Kiều Vuông Đẹp.
Kênh Tư Vấn Trồng Hoa Lan là nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng chăm sóc hoa Lan nên rất mong nhận được bình luận xây dựng, chia sẻ và góp ý để chúng tôi hoàn thiện hơn.
……………………….
ĐĂNG KÝ KÊNH – CHIA SẺ KÊNH để nhận được nhiều video hữu ích
Xin cảm ơnCác bạn !
Zalo: 0911.887.113
———————
Tag Link hữu ích:
Kênh tư vấn trồng hoa lan: https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook Page: https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook Group: https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: https://tuvantronghoalan.com/

Hãy theo dõi #Tư vấn trồng Hoa Lan, Video ID: AvzWRVznv38
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Tư vấn trồng Hoa Lan miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Thank for you watching the video!

Các câu hỏi về cách trồng hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Cách trồng hoa lan “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuất hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng hoa lan

Video “Video chia sẻ cách thuần Lan Kiều Vuông cực đơn giản” đã có 9956 lượt view và 0 comment, được thích 85 lần, đánh giá 4.75/5 điểm.

Kênh Tư vấn trồng Hoa Lan có tới 3590 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 0:06 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Video #chia #sẻ #cách #thuần #Lan #Kiều #Vuông #cực #đơn #giản.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UChuEy9f8io__gxBotVDrlmw

Từ khóa phụ: Video #chia #sẻ #cách #thuần #Lan #Kiều #Vuông #cực #đơn #giản
Lan #Rừng #Kiều #Vuông #là #dòng #lan #cực #kỳ #đẹp #và #được #rất #nhiều #người #yêu #hoa #lan #sưu #tầm. #Nhất #là #những #ai #yêu #thích #dòng #lan #Kiều #thì #không #thể #bỏ #qua #được #dòng #Lan #Kiều #Vuông #này. #Tuy #nhiên #để #Lan #Kiều #Vuông #có #thể #thuần #vườn #và #ra #hoa #đẹp #thì #không #phải #ai #cũng #làm #được #nhất #là #các #bạn #mới #tập #chơi #dòng #lan #rừng.
Kênh #Tư #Vấn #Trồng #Hoa #Lan #có #làm #Video #chia #sẻ #cách #thuần #Lan #Kiều #Vuông #cực #đơn #giản #cho #các #bạn #mới #chơi #lan #có #thể #xem #tham #khảo #để #thuần #được #những #giò #lan #đẹp.
Đầu #tiên #để #thuần #được #Lan #Kiều #Vuông #đẹp #thì #cần #phải #tuân #thủ #các #quy #trình #thuần #lan #rừng #cơ #bản #sau:
1. #Giúp #Lan #Kiều #Rừng #Vuông #làm #quen #với #vùng #khí #hậu #khu #vực #thuần.
Khi #mua #hoạc #sưu #tầm #Lan #Kiều #Vuông #về #các #bạn #nên #gỡ #ra #và #treo #ngược #vào #khu #mát #thoáng #gió #và #tránh #ánh #nắng #trực #tiếp #đặc #biết #không #tưới #nước. #Quá #trình #này #giúp #lan #phục #hồi #qua #các #vùng #khí #hậu #và #lan #không #bị #sốc #nhiệt #cũng #như #giúp #lam #làm #quen #với #vùng #khí #hậu #thuần
2. #Giúp #Lan #Kiều #Vuông #kích #thích #phát #triển #mầm #gốc.
Sau #khi #treo #Lan #Kiều #Rừng #Vuông #được #khoảng #2 #ngày #các #bạn #nên #tiến #hành #cắt #tỉa #và #vệ #sinh #toàn #bộ #giề #lan. #Cắt #toàn #bộ #rễ #già, #thân #thối, #thân #dập #nát #và #lá #vàng #sau #đó #lại #treo #ngược #chúng #vào #chỗ #râm #mát #khoảng #4 #đến #5 #ngày #và #không #tưới #nước. #Quá #trình #này #giúp #làm #thoáng #bộ #rễ, #thoáng #mầm #gốc #và #kích #thích #được #rễ #lan #bật #nhanh #hơn #cũng #như #kích #thích #được #mầm #gốc #phát #triển #đồng #thời #giúp #lan #làm #quen #với #môi #trường #khi #hậu #vùng #thuần #cũng #như #giúp #lan #liền #các #vết #cắt.
3. #Xử #lý #giá #thể #ghép #lan.
Với #lan #rừng #nói #chung #và #Lan #Kiều #Vuông #nói #riêng #thì #việc #xử #lý #giá #thể #ghép #lan #là #điều #hết #sức #cần #thiết. #Có #rất #nhiều #hình #thức #để #xử #lý #giá #thể #đảm #bảo #như #dùng #thuốc, #đốt #cũng #như #xử #lý #bằng #nước #vôi #trong. #Với #mình #thì #phương #pháp #xử #lý #giá #thể #ghép #Lan #Kiều #Vuông #bằng #nước #vôi #trong #là #phương #pháp #luôn #được #mình #ưu #tiên #lựa #chọn. #
Các #bạn #chỉ #cần #dùng #vôi #củ #hoạc #vôi #bột #ngâm #trong #nước #cho #vôi #tan #hết #sau #đó #lấy #nước #trong #đem #ngâm #với #giá #thể #ghép #lan. #Thường #thì #quá #trình #ngâm #này #mình #thường #ngâm #từ #5 #đến #7 #ngày #sau #đó #mình #vớt #ra #và #cho #vào #ngâm #nước #sạch #từ #5 #đến #7 #ngày #tiếp #theo #sau #đó #mang #ra #ghép. #Quá #trình #ngâm #lâu #này #giúp #diệt #sạch #nấm #khuẩn #trên #giá #thể #đồng #thời #giúp #thôi #ra #chất #chua, #chất #dầu #có #trong #giá #thể #ghép #lan #giúp #lan #phát #triển #khỏe #và #bộ #rễ #bám #vào #giá #thể #tốt #và #không #bị #đen #đầu #rễ.
4. #Ghép #lan #và #chăm #sóc #lan #sau #khi #ghép.
Sau #khi #có #Lan #Rừng #Kiều #Vuông # #đã #được #xử #lý #trước #khi #ghép #đồng #thời #có #giá #thể #sạch #để #ghép #chúng #ta #tiến #hành #ghép #Lan #Kiều #Vuông #Vào #giá #thể. #Quá #trình #ghép #chỉ #cần #cố #định #chắc #gốc #lan #vào #giá #thể #và #tránh #khu #vực #mầm #gốc. #Các #dây #buộc #nên #dùng #dây #vải, #dây #bọc #nhựa #hoạc #dây #thít #nhựa. #Quá #trình #này #giúp #rễ #phát #triển #bám #vào #giá #thể #tốt #hơn. #Các #phần #tiếp #xúc #dây #buộc #không #bị #rỉ #sét #ảnh #hưởng #đến #quá #trình #phát #triển #của #lan #sau #này.
Sau #khi #ghép #Lan #Rừng #Kiều #Vuông #ổn #định #khoảng #1 #ngày #lúc #này #là #quá #trình #chăm #tưới. #Tùy #từng #giá #thể #cụ #thể #các #bạn #có #các #chế #độ #chăm #tưới #khác #nhau. #Nếu #là #Lũa, #Dớn #hoạc #thân #cây #sống #thì #các #bạn #nên #tưới #nước #2 #lần #1 #ngày #và #tưới #đẫm #nước #vào #buổi #sáng #sớm #và #chiều #tối. #Với #giá #thể #vỏ #thông, #xơ #dừa #hay #các #vật #liệu #giữ #ẩm #tốt #ngày #chúng #ta #tưới #một #lần. #Quá #trình #này #giúp #khu #vực #gốc #lan #nhiều #ẩm #kích #thích #được #quá #trình #phát #triển #mầm #gốc #cũng #như #mầm #rễ #của #lan.
Với #các #bạn #muốn #dùng #phân #thuốc #kích #rễ #cũng #như #kích #mầm #thì #sau #khi #ghép #khoảng #10 #ngày #các #bạn #tiến #hành #phun #và #nên #phun #liều #lượng #theo #nhà #sản #xuất #hướng #dẫn #và #cứ #5 #ngày #các #bạn #phun #1 #lần #là #đảm #bảo #nhất
Lưu #ý: #Khi #mới #ghép #bộ #rễ #chưa #phát #triển #và #khi #rễ #chưa #khỏe #các #bạn #nên #treo #Lan #Kiều #Vuông #vào #khu #vực #thoáng #gió #tránh #ánh #nắng #trực #tiếp #và #không #vội #cho #lan #ăn #phân. #Khi #cây #khỏe, #rễ #ra #nhiều #và #khỏe #chúng #ta #cho #ăn #phân #từ #từ.
Đó #là #toàn #bộ #Video #kênh #Tư #Vấn #Trồng #Hoa #Lan #chia #sẻ #cho #các #bạn #giúp #các #bạn #mới #chơi #lan #có #thể #thuần #được #những #giò #Lan #Kiều #Vuông #Đẹp.
Kênh #Tư #Vấn #Trồng #Hoa #Lan #là #nơi #chia #sẻ #kinh #nghiệm #trồng #chăm #sóc #hoa #Lan #nên #rất #mong #nhận #được #bình #luận #xây #dựng, #chia #sẻ #và #góp #ý #để #chúng #tôi #hoàn #thiện #hơn. #
……………………….
ĐĂNG #KÝ #KÊNH #– #CHIA #SẺ #KÊNH #để #nhận #được #nhiều #video #hữu #ích
Xin #cảm #ơnCác #bạn #!
Zalo: #0911.887.113
———————
Tag #Link #hữu #ích: #
Kênh #tư #vấn #trồng #hoa #lan: #https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook #Page: #https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook #Group: #https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: #https://tuvantronghoalan.com/.

Xem thêm báo cáo về cách trồng hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cách trồng hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.net/cach-trong-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn trồng lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim