Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà | Orchivi.com

Bài viết “Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà” thuộc chủ đề Chăm sóc hoa lan đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “chăm sóc hoa lan” nhanh ra hoa

Xem clíp hướng dẫn về chăm sóc hoa lan

https://www.youtube.com/watch?v=42XxIWNWRNo

Video với chủ đề về “chăm sóc hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: 42XxIWNWRNo
Hãy theo dõi Cuisine OTHT, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về chăm sóc hoa lan

chăm sóc hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=42XxIWNWRNo Ảnh giới thiệu cho “chăm sóc hoa lan” tại nhà

Các bước tiến hành chăm sóc hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Cuisine OTHT, Nhiều người than rằng dù rất yêu hoa nhưng lại không thể nuôi được một chậu lan trong nhà vì không biết chăm nó thế nào. “Ôi tôi không thể trồng được cây trong nhà vì tôi không biết cách. Tôi có thể làm chúng chết mất”, đó là nỗi lo chung. Tuy nhiên trồng cây trong nhà không phải là việc khó khăn, chẳng hạn như chăm sóc chậu lan hồ điệp – một loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái.

Sau đây, chuyên gia làm vườn P. Allen Smith (Mỹ) sẽ giúp bạn trồng một chậu lan hồ điệp trong nhà cho thật tươi tốt và có nhiều bông.

Một chậu lan hồ điệp trong nhà sẽ làm tổ ấm của bạn thêm sang trọng. Ảnh: Giongcaytrong.

Lan hồ điệp có nguồn gốc phương Đông, tên tiếng Anh là Phalaenopsis hay Moth orchird. Loài lan này cho hoa nhiều màu sắc khác nhau: trắng, tím, vàng, hồng… màu từ nhạt tới đậm. Hoa lan có đến hơn 35.000 chủng loại. Khi đặt trong nhà, những nhánh lan thanh mảnh sẽ góp phần làm cho mái ấm của bạn trở nên sang trọng hơn.

Khi bạn mua những lan từ cửa hàng, chúng thường được trồng sẵn trong chậu. Bạn sẽ thấy cây có những cái rễ nhỏ màu trắng, mập mạp và chắc khỏe. Trước hết phải đảm bảo cho thân cây được nương vào một chiếc que dựng đứng để cây không bị gãy. Chỉ nên tưới nước một tuần một lần là đủ, cũng có thể dùng những viên nước đá nhỏ đặt dưới rễ cây để giữ nước và đảm bảo đủ độ ẩm cho thân lan cũng như toàn bộ rễ.

Đầu tiên, bạn phải nghĩ bố trí đặt hoa ở đâu trong nhà để luôn đảm bảo đủ ánh sáng. Không nên để chậu lan hướng trực tiếp ra ánh sáng mặt trời, bởi nếu bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp, chúng sẽ không thể sống lâu được. Lan chỉ thích hợp với bóng râm để hoa luôn giữ được màu sắc tươi tắn và sống lâu hơn.

Tiếp theo, cho hoa vào chậu mới. Nếu cứ để lan trong chiếc chậu nhựa như lúc mua về trông sẽ không hấp dẫn. Vì thế nên “”biến tấu”” cho hoa vào một chiếc chậu gốm có màu sắc hài hòa với căn nhà của bạn.

Trước tiên, hãy lấy mấy cây lan ra khỏi chậu cũ, rồi cẩn thận đặt chúng vào chiếc túi nhựa rộng và cho vào trong chậu gốm. Lưu ý luôn giữ cho thân cây đứng thẳng trong quá trình di chuyển. Khi cho cây lan vào chậu, có thể dùng giấy báo để cố định thân cây. Khi trồng, sắp xếp để các cành hoa cùng hướng về một phía như thể đàn cá cùng bơi về một hướng, vậy mới đẹp.

Điều quan trọng nữa mà bạn cần để ý là giữ nhiệt độ cho cây. Hãy nhớ nhiệt độ nào làm cho bạn cảm thấy thoải mái thì cây hoa lan cũng sẽ cảm thấy thoải mái. Hoa không thích nóng mà cũng chẳng ưa lạnh một chút nào. Đồng thời phải đảm bảo là bên trong chậu hoa luôn đủ độ ẩm.

Sau khi mọi công việc trồng cây hoàn tất, bạn mới tiến hành tháo những chiếc que chống ra khỏi thân cây lan. Nếu thấy thân cây nghiêng ngả không vững, bạn có thể lấy cành cây kiwi khô có đầu xoăn và dùng sợi dây điện để buộc thân lan vào cây kiwi để giữ dáng tự nhiên. Cuối cùng, hãy dùng rong rêu đã làm ẩm phủ quanh gốc của chậu lan rồi đặt chậu hoa trong phòng là được

Hãy theo dõi #Cuisine OTHT, Video ID: 42XxIWNWRNo
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Cuisine OTHT miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Các câu hỏi về chăm sóc hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn chăm lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Chăm sóc hoa lan đúng cách này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết chăm sóc hoa lan “Cực chất” này hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chăm sóc hoa lan chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về chăm sóc hoa lan

Video “Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà” đã có 149816 lượt view và 10 comment, được thích 77 lần, đánh giá 4.85/5 điểm.

Kênh Cuisine OTHT có tới 51700 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 1:08 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Hướng #Dẫn #Cách #Chăm #Sóc #Hoa #Lan #Trong #Nhà.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UClhh26ccXubVm3FAfkXLEzw

Từ khóa phụ: Nhiều #người #than #rằng #dù #rất #yêu #hoa #nhưng #lại #không #thể #nuôi #được #một #chậu #lan #trong #nhà #vì #không #biết #chăm #nó #thế #nào. #“Ôi #tôi #không #thể #trồng #được #cây #trong #nhà #vì #tôi #không #biết #cách. #Tôi #có #thể #làm #chúng #chết #mất”, #đó #là #nỗi #lo #chung. #Tuy #nhiên #trồng #cây #trong #nhà #không #phải #là #việc #khó #khăn, #chẳng #hạn #như #chăm #sóc #chậu #lan #hồ #điệp #- #một #loài #hoa #tượng #trưng #cho #sự #sang #trọng, #quý #phái.

Sau #đây, #chuyên #gia #làm #vườn #P. #Allen #Smith #(Mỹ) #sẽ #giúp #bạn #trồng #một #chậu #lan #hồ #điệp #trong #nhà #cho #thật #tươi #tốt #và #có #nhiều #bông.

Một #chậu #lan #hồ #điệp #trong #nhà #sẽ #làm #tổ #ấm #của #bạn #thêm #sang #trọng. #Ảnh: #Giongcaytrong.

Lan #hồ #điệp #có #nguồn #gốc #phương #Đông, #tên #tiếng #Anh #là #Phalaenopsis #hay #Moth #orchird. #Loài #lan #này #cho #hoa #nhiều #màu #sắc #khác #nhau: #trắng, #tím, #vàng, #hồng… #màu #từ #nhạt #tới #đậm. #Hoa #lan #có #đến #hơn #35.000 #chủng #loại. #Khi #đặt #trong #nhà, #những #nhánh #lan #thanh #mảnh #sẽ #góp #phần #làm #cho #mái #ấm #của #bạn #trở #nên #sang #trọng #hơn.

Khi #bạn #mua #những #lan #từ #cửa #hàng, #chúng #thường #được #trồng #sẵn #trong #chậu. #Bạn #sẽ #thấy #cây #có #những #cái #rễ #nhỏ #màu #trắng, #mập #mạp #và #chắc #khỏe. #Trước #hết #phải #đảm #bảo #cho #thân #cây #được #nương #vào #một #chiếc #que #dựng #đứng #để #cây #không #bị #gãy. #Chỉ #nên #tưới #nước #một #tuần #một #lần #là #đủ, #cũng #có #thể #dùng #những #viên #nước #đá #nhỏ #đặt #dưới #rễ #cây #để #giữ #nước #và #đảm #bảo #đủ #độ #ẩm #cho #thân #lan #cũng #như #toàn #bộ #rễ.

Đầu #tiên, #bạn #phải #nghĩ #bố #trí #đặt #hoa #ở #đâu #trong #nhà #để #luôn #đảm #bảo #đủ #ánh #sáng. #Không #nên #để #chậu #lan #hướng #trực #tiếp #ra #ánh #sáng #mặt #trời, #bởi #nếu #bị #ánh #mặt #trời #hướng #tây #chiếu #trực #tiếp, #chúng #sẽ #không #thể #sống #lâu #được. #Lan #chỉ #thích #hợp #với #bóng #râm #để #hoa #luôn #giữ #được #màu #sắc #tươi #tắn #và #sống #lâu #hơn.

Tiếp #theo, #cho #hoa #vào #chậu #mới. #Nếu #cứ #để #lan #trong #chiếc #chậu #nhựa #như #lúc #mua #về #trông #sẽ #không #hấp #dẫn. #Vì #thế #nên #””biến #tấu”” #cho #hoa #vào #một #chiếc #chậu #gốm #có #màu #sắc #hài #hòa #với #căn #nhà #của #bạn.

Trước #tiên, #hãy #lấy #mấy #cây #lan #ra #khỏi #chậu #cũ, #rồi #cẩn #thận #đặt #chúng #vào #chiếc #túi #nhựa #rộng #và #cho #vào #trong #chậu #gốm. #Lưu #ý #luôn #giữ #cho #thân #cây #đứng #thẳng #trong #quá #trình #di #chuyển. #Khi #cho #cây #lan #vào #chậu, #có #thể #dùng #giấy #báo #để #cố #định #thân #cây. #Khi #trồng, #sắp #xếp #để #các #cành #hoa #cùng #hướng #về #một #phía #như #thể #đàn #cá #cùng #bơi #về #một #hướng, #vậy #mới #đẹp.

Điều #quan #trọng #nữa #mà #bạn #cần #để #ý #là #giữ #nhiệt #độ #cho #cây. #Hãy #nhớ #nhiệt #độ #nào #làm #cho #bạn #cảm #thấy #thoải #mái #thì #cây #hoa #lan #cũng #sẽ #cảm #thấy #thoải #mái. #Hoa #không #thích #nóng #mà #cũng #chẳng #ưa #lạnh #một #chút #nào. #Đồng #thời #phải #đảm #bảo #là #bên #trong #chậu #hoa #luôn #đủ #độ #ẩm.

Sau #khi #mọi #công #việc #trồng #cây #hoàn #tất, #bạn #mới #tiến #hành #tháo #những #chiếc #que #chống #ra #khỏi #thân #cây #lan. #Nếu #thấy #thân #cây #nghiêng #ngả #không #vững, #bạn #có #thể #lấy #cành #cây #kiwi #khô #có #đầu #xoăn #và #dùng #sợi #dây #điện #để #buộc #thân #lan #vào #cây #kiwi #để #giữ #dáng #tự #nhiên. #Cuối #cùng, #hãy #dùng #rong #rêu #đã #làm #ẩm #phủ #quanh #gốc #của #chậu #lan #rồi #đặt #chậu #hoa #trong #phòng #là #được.

Xem thêm báo cáo về chăm sóc hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về chăm sóc hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.net/cham-soc-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn chăm bón lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim