Cách trồng Lan Cattleya đơn giản | Orchivi.com

Bài viết “Cách trồng Lan Cattleya đơn giản” thuộc chủ đề Cách trồng hoa lan đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Cách trồng Lan Cattleya đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem “cách trồng hoa lan”

Xem clíp hướng dẫn về cách trồng hoa lan

Video với chủ đề về “cách trồng hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: M9JgSKEjsgI
Hãy theo dõi Tư vấn trồng Hoa Lan, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về cách trồng hoa lan

cách trồng hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=M9JgSKEjsgI Ảnh giới thiệu cho “cách trồng hoa lan” tại nhà sao cho đẹp

Các bước tiến hành cách trồng hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Tư vấn trồng Hoa Lan, Hướng dẫn trồng Lan Cattleya đơn giản ai cũng trồng đượcLan Cattleya là dòng lan cực khỏe cho hoa nhiều và đẹp. Tuy nhiên để trồng 1 chậu Lan Cattleya đẹp phát triển tốt thì không phải ai cũng biết cách, nhất là những người mới chơi dòng Lan Cattleya này.Kênh Tư Vấn Trồng Hoa Lan có làm Video chia sẻ cho các bạn cách trồng cũng như cách chăm sóc dòng Lan Cattleya sao cho lan phát triển khỏe, bộ rễ khỏe ra hoa đẹp thân lá đẹp.Khi các bạn mua Lan Cattleya về và muốn trồng lại chúng để chúng phát triển khỏe thì các bạn nên rỡ toàn bộ giá thể cũ ra và tiến hành cắt bỏ các rễ thối nhũn cũng như các rễ khô sau đó các bạn treo ngược chúng nên vào khu râm mát và không tưới nước trong khoảng 2 ngày.Với các bạn không muốn rỡ giá thể cũ đã trồng Lan Cattleya cũng không sao các bạn nên để lan vào khu râm mát khoảng 2 ngày không tưới nước để lan lam quen vùng khí hậu và lan không bị sốc nhiệt.Sau đó các bạn chuẩn bị giá thể để trồng Lan Cattleya. Giá thể trồng Lan Cattleya cũng giống như giá thể trồng lan bình thường như: Vỏ thông, sơ rừa, dớn … Và các loại giá thể trồng Lan Cattleya nên được xử lý sạch nấm khuẩn, chất chua chất dầu bằng nước vôi trong. Các bạn chỉ cần ngâm giá thể vào nước vôi trong khoảng 7 ngày sau đó các bạn lại ngâm lại vào nước sạch khoảng 7 ngày là đảm bảo nhất. khi đó nấm sẽ bị diệt và chất chua và chất dầu sẽ bị thôi ra hết.Sau khi có giá thể sạch trồng Lan Cattleya chúng ta tiến hành trồng. Khi trồng các bạn cho các giá thể có kích thước lớn xuống dưới để thoáng bộ rễ, các giá thể nhỏ các bạn cho lên trên. Sau đó các bạn đặt Lan Cattleya lên giá thể và cố định chắc chắn thân lan sao cho quá trình chăm tưới cũng như gió lay động không ảnh hưởng phần gốc và rễ Lan Cattleya là đảm bảo.Sau khi trồng xong thi quá trình chăm sóc Lan Cattleya cũng hết sức quan trọng.Khi mới trồng các bạn không nên cho Lan Cattleya ăn phân vì như vậy sẽ gấy sót rễ và sốc phân dẫn đến lan hay bị thối rễ thối lá. Sau khi trồng xong các bạn nên để Lan Cattleya vào khu râm mát và thực hiện quá trình chăm tưới để Lan Cattleya phát triển. Quá trình tưới được thực hiện hàng ngày và mỗi ngày nên tưới 1 lần vào sáng sớm.
Sau khi Lan Cattleya phát triển bộ rễ khỏe khoảng 6 tháng các bạn có thể cho chút phân chùn quế hoạc phân dê sau đó các bạn cho tiếp xúc nắng từ từ để lan phát triển khỏe và ra hoa.
Đó là toàn bộ video chia sẻ về Cách trồng Lan Cattleya cũng như cách chăm sóc sau khi ghép lan để Lan Cattleya phát triển khỏe.
Kênh Tư Vấn Trồng Hoa Lan là nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng chăm sóc hoa Lan nên rất mong nhận được bình luận xây dựng, chia sẻ và góp ý để chúng tôi hoàn thiện hơn.
……………………….
Các bạn ĐĂNG KÝ KÊNH – CHIA SẺ KÊNH để nhận được nhiều video hữu ích
Xin cảm ơn các bạn !
Zalo: 0911.887.113
———————
Tag Link hữu ích:
Kênh tư vấn trồng hoa lan: https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook Page: https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook Group: https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: https://tuvantronghoalan.com/

Hãy theo dõi #Tư vấn trồng Hoa Lan, Video ID: M9JgSKEjsgI
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Tư vấn trồng Hoa Lan miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Thank for you watching the video!

Các câu hỏi về cách trồng hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn trồng hoa lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Cách trồng hoa lan “cực chất” này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuất hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách trồng hoa lan Cực chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về cách trồng hoa lan

Video “Cách trồng Lan Cattleya đơn giản” đã có 1168 lượt view và 0 comment, được thích 18 lần, đánh giá 4.75/5 điểm.

Kênh Tư vấn trồng Hoa Lan có tới 3590 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 7:31 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Cách #trồng #Lan #Cattleya #đơn #giản.

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UChuEy9f8io__gxBotVDrlmw

Từ khóa phụ: Hướng #dẫn #trồng #Lan #Cattleya #đơn #giản #ai #cũng #trồng #đượcLan #Cattleya #là #dòng #lan #cực #khỏe #cho #hoa #nhiều #và #đẹp. #Tuy #nhiên #để #trồng #1 #chậu #Lan #Cattleya #đẹp #phát #triển #tốt #thì #không #phải #ai #cũng #biết #cách, #nhất #là #những #người #mới #chơi #dòng #Lan #Cattleya #này.Kênh #Tư #Vấn #Trồng #Hoa #Lan #có #làm #Video #chia #sẻ #cho #các #bạn #cách #trồng #cũng #như #cách #chăm #sóc #dòng #Lan #Cattleya #sao #cho #lan #phát #triển #khỏe, #bộ #rễ #khỏe #ra #hoa #đẹp #thân #lá #đẹp.Khi #các #bạn #mua #Lan #Cattleya #về #và #muốn #trồng #lại #chúng #để #chúng #phát #triển #khỏe #thì #các #bạn #nên #rỡ #toàn #bộ #giá #thể #cũ #ra #và #tiến #hành #cắt #bỏ #các #rễ #thối #nhũn #cũng #như #các #rễ #khô #sau #đó #các #bạn #treo #ngược #chúng #nên #vào #khu #râm #mát #và #không #tưới #nước #trong #khoảng #2 #ngày.Với #các #bạn #không #muốn #rỡ #giá #thể #cũ #đã #trồng #Lan #Cattleya #cũng #không #sao #các #bạn #nên #để #lan #vào #khu #râm #mát #khoảng #2 #ngày #không #tưới #nước #để #lan #lam #quen #vùng #khí #hậu #và #lan #không #bị #sốc #nhiệt.Sau #đó #các #bạn #chuẩn #bị #giá #thể #để #trồng #Lan #Cattleya. #Giá #thể #trồng #Lan #Cattleya #cũng #giống #như #giá #thể #trồng #lan #bình #thường #như: #Vỏ #thông, #sơ #rừa, #dớn #… #Và #các #loại #giá #thể #trồng #Lan #Cattleya #nên #được #xử #lý #sạch #nấm #khuẩn, #chất #chua #chất #dầu #bằng #nước #vôi #trong. #Các #bạn #chỉ #cần #ngâm #giá #thể #vào #nước #vôi #trong #khoảng #7 #ngày #sau #đó #các #bạn #lại #ngâm #lại #vào #nước #sạch #khoảng #7 #ngày #là #đảm #bảo #nhất. #khi #đó #nấm #sẽ #bị #diệt #và #chất #chua #và #chất #dầu #sẽ #bị #thôi #ra #hết.Sau #khi #có #giá #thể #sạch #trồng #Lan #Cattleya #chúng #ta #tiến #hành #trồng. #Khi #trồng #các #bạn #cho #các #giá #thể #có #kích #thước #lớn #xuống #dưới #để #thoáng #bộ #rễ, #các #giá #thể #nhỏ #các #bạn #cho #lên #trên. #Sau #đó #các #bạn #đặt #Lan #Cattleya #lên #giá #thể #và #cố #định #chắc #chắn #thân #lan #sao #cho #quá #trình #chăm #tưới #cũng #như #gió #lay #động #không #ảnh #hưởng #phần #gốc #và #rễ #Lan #Cattleya #là #đảm #bảo.Sau #khi #trồng #xong #thi #quá #trình #chăm #sóc #Lan #Cattleya #cũng #hết #sức #quan #trọng.Khi #mới #trồng #các #bạn #không #nên #cho #Lan #Cattleya #ăn #phân #vì #như #vậy #sẽ #gấy #sót #rễ #và #sốc #phân #dẫn #đến #lan #hay #bị #thối #rễ #thối #lá. #Sau #khi #trồng #xong #các #bạn #nên #để #Lan #Cattleya #vào #khu #râm #mát #và #thực #hiện #quá #trình #chăm #tưới #để #Lan #Cattleya #phát #triển. #Quá #trình #tưới #được #thực #hiện #hàng #ngày #và #mỗi #ngày #nên #tưới #1 #lần #vào #sáng #sớm.
Sau #khi #Lan #Cattleya #phát #triển #bộ #rễ #khỏe #khoảng #6 #tháng #các #bạn #có #thể #cho #chút #phân #chùn #quế #hoạc #phân #dê #sau #đó #các #bạn #cho #tiếp #xúc #nắng #từ #từ #để #lan #phát #triển #khỏe #và #ra #hoa.
Đó #là #toàn #bộ #video #chia #sẻ #về #Cách #trồng #Lan #Cattleya #cũng #như #cách #chăm #sóc #sau #khi #ghép #lan #để #Lan #Cattleya #phát #triển #khỏe.
Kênh #Tư #Vấn #Trồng #Hoa #Lan #là #nơi #chia #sẻ #kinh #nghiệm #trồng #chăm #sóc #hoa #Lan #nên #rất #mong #nhận #được #bình #luận #xây #dựng, #chia #sẻ #và #góp #ý #để #chúng #tôi #hoàn #thiện #hơn. #
……………………….
Các #bạn #ĐĂNG #KÝ #KÊNH #– #CHIA #SẺ #KÊNH #để #nhận #được #nhiều #video #hữu #ích
Xin #cảm #ơn #các #bạn #!
Zalo: #0911.887.113
———————
Tag #Link #hữu #ích: #
Kênh #tư #vấn #trồng #hoa #lan: #https://www.youtube.com/channel/UChuE…
Facebook #Page: #https://www.facebook.com/tuvantrongho…
Facbook #Group: #https://www.facebook.com/groups/51002…
Website: #https://tuvantronghoalan.com/.

Xem thêm báo cáo về cách trồng hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về cách trồng hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.net/cach-trong-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn trồng lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim